Hello Visitor
Welcome to our forum. Please register or login to use our site more efficiently. Only register made with Steam account is allowed for now.

Bot Cổ phiếu Sony tụt 13% ngay sau thương vụ bạc tỷ của Microsoft – Tin Game

Game News Bot

60 Minutes Per Spam
Staff member
Joined
Oct 28, 2014
Messages
5,347
Reaction score
27
Cổ phiếu Sony

Cổ phiếu Sony đã giảm gần 13% ngay sau thông tin Microsoft có kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 68.7 tỉ USD.

Đây là sự sụt giảm mạnh nhất của cổ phiếu Sony kể từ tháng 10 năm 2008 và làm “bốc hơi” 20 tỷ USD khỏi mức định giá thị trường của hãng chỉ trong một ngày.

Trong khi đó, cổ phiếu của các nhà làm game bên thứ ba như Capcom, Square Enix, Electric Arts và Ubisoft đều tăng vọt sau thương vụ trên.

Hôm thứ Ba, Microsoft đã thông báo rằng họ đang xúc tiến mua lại Activision Blizzard với giá 68.7 tỉ USD.

Thỏa thuận này giúp Microsoft nắm giữ quyền sở hữu độc quyền đối với Call of Duty, Warcraft, Overwatch, Crash Bandicoot, Guitar Hero v.v, và dự kiến thoả thuận sẽ hoàn tất vào năm sau.

Microsoft dường như vẫn đồng ý phát hành các trò chơi Activision Blizzard cho hệ PlayStation sau khi thương vụ hoàn tất, khi Giám đốc Gaming Phil Spencer đã tuyên bố rằng “mục đích của chúng tôi không phải là kéo cộng đồng ra khỏi nền tảng đó.”

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Spencer đã đưa ra những nhận xét tương tự trước khi hoàn tất thương vụ 7,5 tỷ USD của Microsoft để mua lại Bethesda.

Mặc dù các trò chơi Bethesda đã phát hành trước đó như The Elder Scrolls Online tiếp tục được hỗ trợ trên các nền tảng PlayStation và những trò chơi như Deathloop vẫn được lên PlayStation, Microsoft đã xác nhận rằng các trò chơi lớn trong tương lai của công ty như Starfield, Redfall và Elder Scrolls 6 sẽ độc quyền cho Xbox và PC.

View original post
 
Top Bottom