Hello Visitor
Welcome to our forum. Please register or login to use our site more efficiently. Only register made with Steam account is allowed for now.

Bot Games Workshop siết bản quyền với phim hoạt hình fan làm – Tin Game

Game News Bot

60 Minutes Per Spam
Staff member
Joined
Oct 28, 2014
Messages
5,347
Reaction score
27
Games Workshop

Games Workshop đang đối mặt với phản ứng dữ dội của cộng đồng người hâm mộ sau khi thực hiện các thay đổi chính sách bản quyền đối với sản phẩm của mình, mục đích là để hạn chế phim hoạt hình do người hâm mộ tạo.

Chẳng hạn, công ty thực thi chính sách không khoan nhượng đối với những người in 3D các thiết kế mô hình của họ. Nhưng đáng chú ý nhất là trong đó có một ghi chú về phim hoạt hình do người hâm mộ tạo, có nội dung:

GW is changing their IP protection policies and going hard after fan made animation. Sure, they have every right to do as they please with their IP, but having a healthy and creative community has great value too.#Warmongers #warhammer40k pic.twitter.com/Yg4qGHlyqV

— Hugo Llera (@Hugo_Llera) July 21, 2021
“Các cá nhân không được tạo phim hoặc hoạt hình dựa trên thiết lập và nhân vật của chúng tôi. Chúng chỉ được tạo ra theo giấy phép từ Games Workshop.”

Cần lưu ý rằng đã từng có một điều khoản tương tự áp dụng cho các sản phẩm do người hâm mộ tạo ra như trò chơi, tranh vẽ, tiểu thuyết và trang web, chúng vẫn được phép thực hiện miễn là phi lợi nhuận và nêu rõ thông tin không phải là tác phẩm chính thức từ hãng.

Những thay đổi chính sách này trùng với sự ra mắt gần đây của dịch vụ đăng ký Warhammer+, được thiết lập để ra mắt vào tháng 8 này, bao gồm phim hoạt hình Warhammer, các sô truyền hình của nội bộ studio, quyền truy cập vào kho sách điện tử và tạp chí, cũng như các ứng dụng cho vũ trụ 40KAge of Sigmar.

Games Workshop cũng đang thúc đẩy mạnh mẽ các dự án phim hoạt hình Warhammer chính hãng, khá nhiều trong số đó có nguồn gốc từ các dự án của người hâm mộ, thậm chí họ còn thuê hẳn người sáng tạo ra loạt phim Astartes, Syama Pedersen, để chỉ đạo dự án phim hoạt hình của hãng.

Đối với cộng đồng, việc họ phản ứng là sự không nhất quán trong chính sách, do một mặt Games Workshop siết bản quyền phim hoạt hình của người hâm mộ (nhưng lại hưởng lợi trên công việc của họ), mặt khác thì lại quy định lô lốc loại hình tác phẩm của người hâm mộ nào được phép làm và không làm, khá lằng nhằng.

View original post
 
Top Bottom